Chương 56

Edit&Beta: Giếng.

“Mục tổng……?”

Người tới là người vừa gặp qua không bao lâu, Cố Khê nhăn nhăn mày, như thế nào cũng không thể nghĩ được lý do Mục Cẩn Sơ xuất hiện ở chỗ này, trong lòng lại mạc danh dâng lên chút dự cảm xấu.

“Các ngươi ——”

Mơ hồ cảm thấy chính mình đã đánh vỡ sự tình gì đến không nên, Mục Cẩn Sơ theo bản năng sửa sửa cổ áo, giữa cứu cháu ngoại trai ra cùng làm bộ đi nhầm chần chờ trong chớp mắt, cháu ngoại trai bảo bối đã ở trong cánh tay Cố Khê dò cái đầu ra.

Thấy hắn đứng ở cửa, Lục Đăng giật mình, mắt đen nhuận đầy hơi nước kinh ngạc trợn tròn: “Cữu cữu ……”

Thân phận của cậu tại các thế giới đều là lâm thời tạo ra, theo lý sẽ không có bất luận thân nhân cùng bối cảnh gì, chỉ có thể dựa vào chính mình đơn đả độc đấu nghĩ cách, chưa từng nghĩ tới còn sẽ có trưởng bối trong nhà tiến vào thế giới nhiệm vụ của cậu.

Nghe được paparazzi xưng hô, Cố ảnh đế sau lưng căng thẳng, chần chờ cúi đầu xác nhận: “Cữu cữu?”

Lục Đăng ghé vào trên cánh tay y, gật gật đầu, căng người hướng sô pha nhảy qua.

Cậu xuất thân là số liệu, người nhà cũng đều là nhân viên của hệ thống. Nhân viên cao cấp có thể tự do xuyên qua nhiều thế giới nhiệm vụ, mua sắm tài sản cố định, điểm kinh nghiệm có thể lấy đổi tiền thông dụng của thế giới. Mục Cẩn Sơ là người nhàn nhất trong nhà, trong tay tích cóp không biết điểm kinh nghiệm, cho dù ở tính luôn các trưởng bối trong nhà, tài sản cũng muốn xếp hạng hàng đầu.

Chu Đồng ăn vạ ở đoàn phim xong liền không có động tĩnh, cho dù làn sóng toàn mạng hắc đã phát ra, nhưng cả một lời thanh minh cơ bản nhất trên Weibo cũng chưa phát. Lục Đăng đoán được là có người ở sau lưng giải quyết, nhưng bất luận thế nào cũng chưa từng nghĩ đến là trưởng bối nhà mình tới chống lưng.

Hệ thống đã trở lại, ở trong đầu cậu giới thiệu thân phận của Mục Cẩn Sơ ở thế giới này, Lục Đăng phân tâm nghe, khóe môi nhẹ nhàng cong lên.

Cữu cữu tới.

Thời điểm bản thân làm nhiệm vụ còn không cảm thấy cái gì, bỗng nhiên thấy trưởng bối có thể dựa vào, cho dù đã trải qua rất tốt, nhưng mũi vẫn như cũ chua xót đến khó chịu.

Cháu ngoại trai còn có thể nói được, nhìn thấy người Mục cữu cữu trong lòng an tâm một chút, triều cậu mỉm cười giương cánh tay: “Khinh Chu, bên ngoài chơi vui không? Trong nhà không yên tâm, cữu cữu lại đây nhìn con……”

Vừa dứt lời, Lục Khinh Chu đã từ trên sô pha nhảy xuống, một đầu nhào vào trong lòng ngực hắn.

Còn tốt còn tốt.

Vẫn còn có thể di chuyển chạy nhảy.

Mục Cẩn Sơ hoàn toàn yên tâm, đem người ôm ở trong ngực nhẹ nhàng vỗ vỗ, cúi người giúp cậu cài nút áo. Nhìn thấy nước mắt trong mắt cháu ngoại trai, trong lòng căng thẳng, cởi áo khoác tây trang, nắm chặt cổ tay áo sơmi giúp cậu nhẹ nhàng chà lau: “Như thế nào không cao hứng? Cữu cữu không nói, không có việc gì. Con nói một câu, muốn cữu cữu hiện tại đi ra ngoài hay là tìm người đánh y?”

Cố Khê: “……”

Cố Khê cảm thấy hiện tại có nhiều hơn một sự hiểu lầm.

Rốt cuộc cảm giác nhìn thấy người nhà thật sự quá tốt, Lục Đăng nhẹ nhấp khóe môi, nhưng không biết có phải bởi vì tâm trạng còn chưa kịp điều chỉnh hay không, trong cổ họng ngược lại không chịu thua kém nghẹn ngào: “Không phải, cữu cữu —— ta thích y, ta muốn mang y về nhà……”

Quan hệ của hai người tuy rằng sớm đã xác định, cậu lại vẫn là lần đầu nói trắng ra loại lời nói như vậy, một khi nói ra, cảm xúc ở ngực ngược lại càng thêm mãnh liệt, sự thay đổi rõ ràng, khiến ngực cậu nóng lên.

Lục Đăng hít thở hơi nhanh, quang mang trong mắt ngược lại càng thêm trong sáng kiên định, ngẩng đầu nhìn hắn, âm thanh nhẹ áp xuống: “Ta thích y, cữu cữu……”

“Được được, thích liền tốt, cữu cữu mua cho ngươi.”

Cháu ngoại trai thích chính là tốt, Mục Cẩn Sơ thở phào một ngụm, ôm lấy cậu nhẹ nhàng vỗ: “Đoàn phim《Trụy Lạc》đã chuyển qua dưới danh nghĩa của con, thích quay như thế nào liền quay như thế. Cữu cữu còn cho mua cho con một công ty giải trí, hợp đồng đều mang lại đây, còn có chút tài sản vụn vặt linh tinh, chỉ cần ký tên là có thể sang tên —— lại nhìn thấy thích cái gì liền trực tiếp mua trở về, không thích lại bán, được không?”

Cố Khê: “…………”

Mới vừa tin tưởng tràn đầy tự nhận là đem người quy tắc ngầm Cố ảnh đế, bỗng nhiên cảm thấy sự tình trở nên phi thường không ổn.

Mục Cẩn Sơ ngẩng đầu nhìn về phía y, lộ ra tươi cười ân cần như thuộc về riêng thương nhân.

……

“Không quan hệ, hai người các ngươi quan hệ tốt, Khinh Chu lại nghe lời, sẽ không khi dễ ngươi.”

Thời điểm không nói chuyện liên quan tới giao dịch như một thương nhân, cũng không tính toán gọi người tới đánh y, Mục Cẩn Sơ liền lại khôi phục ôn nhuận bình thản như trước, mỉm cười ngồi ở trên sô pha, không dấu vết mà tịch thu mấy bộ trang phục ngoại quốc kia.

“Ngươi đối với Khinh Chu rất tốt, rất có trách nhiệm, ta biết. Ta đã xem qua phát sóng trực tiếp, bỗng nhiên rất muốn chạy tới nhìn xem các ngươi……”

Đến nỗi nhìn thấy một ít đồ vật càng thâm ảo, Mục tổng tài nhàn nhất nhà không rõ lắm sử dụng cụ thể, tịch thu cũng không tính toán lại miệt mài theo đuổi. Chỉ tính toán dặn dò hai người trẻ tuổi nên tiết chế chút, liền không muốn thêm phiền cho bọn họ, mau chóng trở về báo cáo kết quả công tác.

Hẳn là…… Là có thể tiết chế.

Nhìn cháu ngoại trai tự giác ngoan ngoãn nhào qua bên người Cố Khê, Mục Cẩn Sơ giơ tay nhéo nhéo mũi, vẫn như cũ nhịn không được sinh ra chút lo lắng.

“Phát sóng trực tiếp?”

Mới vừa biết được chính mình tựa hồ làm trò trước mặt phóng viên nguy tắc ngầm với người chế tác của mình, Cố ảnh đế khó khăn lắm điều chỉnh tốt tâm thái, cầm bàn tay chủ động đưa lại đây kia, thuần thục mà cầm lấy ở lòng bàn tay, đầu ngón tay nhẹ xoa lòng bàn tay mềm mại của paparazzi.

“Mục tổng…… Ngài cũng xem phát sóng trực tiếp sao?”

Có phát sóng trực tiếp tự nhiên là tốt nhất, có thể hữu hiệu nhất mà đề phòng hết thảy hậu kỳ cắt nối biên tập vặn vẹo sự thật. Nhưng dù cho không nói nguyên bản đám phóng viên kia liền đều bị quản chế dưới trướng giải trí thịnh tinh, cho dù có người có tâm giúp y, cho dù sử dụng cái di động kia mới có thể miễn cưỡng thu được tín hiệu ở phim trường, cũng không nghi ngờ là không có biện pháp chống đỡ hết một hồi phát sóng trực tiếp.

Ở trong dự tính của y, cho dù là chỉ đơn giản muốn phát một dòng chữ thông cáo, cũng chỉ có thể dựa vào bền lòng cùng nghị lực nhất định có thể tìm được tín hiệu mới được.

“Chính là nhìn thời điểm tin tức được phá, chút quảng cáo bắn ra, là một cái sân cực kỳ nhiều người, phát hiện là hai người các ngươi, liền thuận tay nhìn nhìn.”

Mục Cẩn Sơ đỡ đỡ mắt kính, không khỏi tò mò: “Các ngươi cũng không biết sao?”

“Nơi đó tín hiệu không tốt lắm, ta ít nhiều có chút lo lắng.”

Cố Khê lắc đầu, ánh mắt nhíu lại.

Y rất vui khi có phát sóng trực tiếp, nhưng thời cơ phát sóng trực tiếp xuất hiện quá mức kịp thời, ngược lại làm y sinh ra một chút nghi ngờ có thể có người nhân cơ hội dùng video cắt nối biên tập hay không, làm như là đang phát sóng trực tiếp.

Phát sóng trực tiếp là cần phải có danh dự, nếu ngay từ đầu liền vô căn cứ, tính chân thật phía sau không thể nghi ngờ cũng sẽ chịu trình độ nghi ngờ tương đương.

Cố Khê nhéo nhéo ấn đường, đang muốn hỏi rõ nội dung đối phương nhìn thấy trong phát sóng trực tiếp, nhưng Lục Khinh Chu bỗng nhiên nhẹ nhàng cầm tay y.

Paparazzi có chuyện muốn nói, Cố Khê lập tức thu liễm suy nghĩ, cánh tay nắm lại tay cậu nhìn vào cặp mắt đen kia: “Khinh Chu, làm sao vậy?”

“Là người của tôi…… Khẩn cấp dựng ra tháp tín hiệu lâm thời phát ra ngoài, đi vào làm phát sóng trực tiếp.”

Lục Khinh Chu ngẩng đầu nhìn y, châm chước nhẹ giọng mở miệng, ở trong đầu khẩn cấp cùng hệ thống xác nhận thao tác tình huống cụ thể.

Cậu cũng biết tín hiệu trong núi quá yếu, chỉ là thử đưa ra yêu cầu, không nghĩ tới hệ thống cư nhiên không chỉ có ghi lại toàn bộ quá trình, còn dựng cho cậu một tháp tín hiệu chuyên dụng phát ra, đem phát sóng trực tiếp hoàn hoàn chỉnh chỉnh mà truyền đi ra ngoài.

Còn thuận tay cứng rắn chặn lại thả xuống cái quảng cáo ở trên trang web Mục tổng tài, đem cữu cữu cũng dẫn lại đây.

Cữu cữu còn đáp ứng cho cậu đem người mang về nhà.

Hệ thống cáo trạng thất bại tránh ở trong phòng tối khóc sướt mướt, Lục Khinh Chu ho nhẹ một tiếng, tận lực dấu đi khóe môi ngăn không được nhếch lên độ cung, cho nó bao lì xì số lượng khả quan lặng lẽ gửi qua đi, ngẩng đầu đón nhận Cố Khê nhìn chăm chú.

“Bởi vì thời gian có hạn, cho nên còn không có đem ảnh hưởng mở rộng, chỉ ở trong phạm vi nhỏ làm phát sóng trực tiếp, ratings cũng không cao…… Muốn xóa sao?”

Ánh mắt Cố Khê trầm xuống, giơ paparazzi ôm vào trong lòng ngực, dùng sức ở giữa trán hôn cậu một cái: “Khinh Chu, ngươi quá tuyệt vời —— chúng ta cùng nhau tới, khi dễ chết hắn!”

Đối diện đáy mắt lộng lẫy lượng mang của y, Lục Khinh Chu nhịn không được cong khóe môi, mắt đen nhanh chóng mà được tô điểm bằng ánh sáng nhỏ vụn, bên tai hồng đến nóng lên.

Mục Cẩn Sơ: “……”

Mục Cẩn Sơ quyết định quản quản.

“Đám phế vật giải trí Dực Khôn kia!”

Đã nhìn ra cái đạo diễn này đối với Cố Khê cố ý che chở, Ninh Phi Bình nghiêng ngả lảo đảo quay được một cảnh, nhân thay cơ hội quần áo trốn vào góc, nghiến răng nghiến lợi giơ di động, tận lực đem âm thanh đè thấp xuống.

“Bài viết đã đáp ứng tốt, các ngươi chính là làm như vậy cho ta? Rốt cuộc đang làm gì…… Không phải kêu các ngươi thả ra tin tức ta bị y đả thương sao?”

Rõ ràng buổi sáng vẫn là cục diện toàn võng hắc, hắn thậm chí không có dùng nhiều sức lực, liền nhìn vô số ngôn luận “Cách biến thành đen” “Hoàn toàn thất vọng” linh tinh xuất hiện ở bình luận, fans mặ ngoài hô hào cơ hồ không có một chút sức chiến đấu, đã bị sóng triều hoàn toàn bao phủ qua.

Chính là bởi vì xác nhận Cố Khê đã bị hoàn toàn dẫm thật, hắn mới kêu chuyên viên trang điểm ở trên người tô mấy chỗ ứ thanh, nhẹ nhàng bâng quơ mà phát cái Weibo, lại kêu mấy truyền thông đem sự tình làm rõ, liền không có lại can thiệp nhiều vào.

Ai ngờ mới qua một buổi chiều, cục diện cư nhiên liền hoàn toàn thay đổi.

Dường như những người mưa rền gió dữ giúp đỡ hắn mạnh mẽ hắc Cố Khê tựa hồ đều vô thanh vô tức biến mất, lẻ loi mấy cái hắc tử có vẻ đặc biệt đáng thương, bị thao tác cường thế xóa bình luận dư luận bị ép tới bắn ngược đột nhiên quay cuồng, ngắn ngủn một buổi chiều, cư nhiên đã cùng phía trước hoàn toàn phân hoá trở thành hai trạng thái.

“Đã phát, nhưng là không đuổi kịp mấy nhà truyền thông nhanh tay. Bọn họ đem phỏng vấn mang đồ phát ra trước, vết thương ở trên mặt Cố lão sư, nhìn vô cùng rõ ràng……”

Âm thanh trong điện thoại thật cẩn thận, sợ xui xẻo chọc hắn: “Hơn nữa hiểu biết trước đó của chúng ta —— chúng ta có thể là không đầy đủ, Cố Khê giống như không có khả năng đánh nhau, ở trong tiết mục trước, còn nhẹ nhàng bị người dạy võ võ quăng ngã trên mặt đất hơn mười lần, trường hợp mỗi lần thăm ban phim võ cũng chỉ là đẹp chứ không xài được, đã ở trong lòng người xem hình thành nhận thức……”

“Ngươi có ý tứ gì, muốn nói ta là gối thêu hoa sao?!”

Ninh Phi Bình cũng biết chuyện lần này, nhưng hôm nay bị đánh đến sinh đau cũng là sự thật, thật sự áp không được một hơi này, mới hạ quyết tâm muốn nhân cơ hội này lại giáo huấn đối phương một phen.

Nhớ tới những bình luận châm chọc mỉa mai phía dưới Weibo của mình, âm thanh Ninh Phi Bình nhịn không được cất cao, nhớ tới chính mình còn đang ở phim trường, lại chịu đựng áp tức giận xuống: “Đi trước xóa mấy bài viết, ta nhìn mệt tâm!”

“Chính là Ninh ca, hiện tại ——”

Âm thanh trong điện thoại ấp úng, hiển nhiên có chút khó xử.

Dưới cục diện toàn võng hắc, nước bẩn ngốc nghếch che trời lấp đất, ai nói cái gì cũng không thèm nhìn. Nhưng những cái thuỷ quân đó không biết vì cái gì mà đột ngột ngừng lại suốt nột lúc, Ninh Phi Bình tiếp tục thao tác hắc nước bẩn, bỗng nhiên chỉ còn mỗi hắn.

Võng hữu bắn ngược bình luận, cơ hồ là toàn võng ở ngắm đến chuyện tột cùng là ai vẫn luôn ở ác ý khống chế dư luận, vốn dĩ Weibo của Chu Đồng đều đã gần như bị thất thủ, nhưng Chu Đồng trước sau không nói lời nào, Ninh Phi Bình chủ động nhảy ra tự nhiên sẽ thành một cái đích mới cho mọi người bắn ngược chỉ trích.

Nếu hiện tại tiếp tục xóa bài, chờ đến thời điểm không thể khống chế, bắn ngược liền không nhất định sẽ không quá nghiêm trọng.

Ninh Phi Bình ổn lại nín thở, sớm đã nhịn không được một bụng bực bội, lạnh giọng mở miệng: “Không có chính là, đem khu bình luận xóa sạch sẽ một chút cho ta!”

Phòng làm việc của hắn vốn chính là hoàn toàn vì hắn phục vụ, ai cũng không dám nói nhiều, người trong điện thoại cũng chỉ có thể không ngừng đồng ý.

Ninh Phi Bình dùng sức nắm chặt di động, áp áp hỏa khí tiếp tục nói: “Đem những lời này đó y nói một lần nữa cắt nối biên tập, sau đó phát ra—— liền nói con đường diễn nghệ bị gặp cản trở mang bất mãn, công kích thẳng vào hiện trạng giới giải trí, ta xem y về sau còn quay ngược nữa được không…… Mấy cái phóng viên kia đều ghi hình lại đi?”

“Ghi lại ghi lại, cái này tuyệt đối ghi lại.”

Thấy ngữ khí hắn có điều hòa hoãn, người trong điện thoại như trút được gánh nặng, không ngừng lên tiếng: “Cả phóng viên tên Đoạn Chí Thành kia cũng tạm thời bị chúng ta cho ‘ nghỉ ’, trước chờ hắn suy nghĩ cẩn thận, chủ biên của hắn sẽ không để hắn phát đoạn ghi âm……”

Ninh Phi Bình giật nhẹ khóe miệng, trong mắt lộ ra chút hàn ý lạnh băng: “Vậy là tốt rồi. Tìm mấy người hành văn có lực kích động, đem thông cáo viết lừa tình một chút, tốt nhất lại liên kết với mấy người của công chúng, hướng tình cảm hướng giải trí đều được, động tác phải mau.”

Đây là sát chiêu hắn tính kế tốt, nguyên bản tính toán chờ đến khi《 Lữ Trình 》 hoàn toàn định ra diễn viên lại một cái đánh tan đối phương, nếu đã nháo tới tình trạng này rồi, cũng không thể trách hắn đem người bức chết hoàn toàn.

Hắn còn muốn lại dặn dò vài câu, âm thanh thúc giục của Lương Viễn cũng đã lần thứ hai truyền tới, Ninh Phi Bình vội vàng treo điện thoại chạy tới, chỉ cảm thấy tâm tình cũng phảng phất tốt lên không ít.

Trước sau chỉ nhớ thương kết quả lần hành động này, trạng thái Ninh Phi Bình so với ngày thường còn muốn kém hơn không ít, hai cảnh diễn thêm lên tới lần NG thứ mười. Lương Viễn không thể nhịn được nữa, một hồi mưa rền gió dữ đem hắn mắng đến sắc mặt xanh trắng, nhìn xem thời gian đã gần đến đêm khuya, cũng chỉ có thể tạm thời kết thúc công việc, đem tất cả mọi người thả trở về.

Ninh Phi Bình tuy rằng bị giáo huấn một đống, tâm tình lại không tính kém, kéo bước chân trở lại chỗ ở, trợ lý lập tức bước nhanh lên đi đón.

“Thế nào, hướng gió dư luận có thay đổi không?”

Mấy thuộc hạ của chính mình kia đều có bản lĩnh cắt nối biên tập, dễ như trở bàn tay là có thể biến đen thành trắng, khiến trắng tô thành đen, tùy tiện đem nói mấy câu hợp lại, liền ngay cả đương sự là hắn cũng không thể khẳng định chính mình có phải đã nói qua hay không.

Ninh Phi Bình thỏa thuê đắc ý, ngay cả nghẹn khuất do bị Lương Viễn dồn dập thoá mạ cũng khinh thường không để ý, tiếp nhận ly rượu vang đỏ nhấp một ngụm, để người giúp chính mình cởi áo khoác ra, thả lỏng tới gần sô pha: “Nói a.”

“Ninh ca……”

Trợ lý nơm nớp lo sợ đi qua, cúi đầu không dám nói lời nào.

Thấy ngữ khí hắn không đúng, Ninh Phi Bình nhăn nhăn mày, nhịn không được một phen đoạt lấy di động trong tay hắn, tùy tay đóng cửa sổ không biết nhảy ra từ chỗ nào, nhanh chóng xoát xuống vài trang.

Tới đảm đương mọi người xử tội a, nhiều kiến thức, nguyên lai người bí ẩn là dựa vào cắt nối biên tập hắc như vậy ……

Cắt đến rất tốt, nếu không phải đã xem qua phát sóng trực tiếp, ta cũng tin.

Ta phải có cái kỹ thuật này, đại khái là có thể làm Cố Khê biết tên của ta cũng ta tỏ tình đi _(┐e:)_

Lầu trên?? Họ Cố trước mặt mọi người thổ lộ xong rồi nên hiểu chuyện một chút! Nam hài tử đáng yêu hiểu chuyện một tý!

Lầu trên trong đầu đều nghĩ cái gì? Kia rõ ràng chính là thân tình sống nương tựa lẫn nhau được không? Tình huynh đệ cầu không yy!

Tình huynh đệ cầu không yy thêm, nam hài tử ngoan như vậy, các ngươi cũng nhẫn tâm suy nghĩ miên man ……

Chính là các ngươi đều suy nghĩ cái gì a?? Cố lão bản rõ ràng là chống lưng cho tiểu trợ lý nhà bọn họ đâu a! Chuyện đơn giản như vậy như thế nào liền làm phức tạp?

Y nói tiềm liền tiềm a, các ngươi cũng nhìn thấy chân tướng cùng bản lĩnh của y…… Là bởi vì y đem Ninh Phi Bình đánh đến một khối xanh một khối tím, khiến cho các ngươi sinh ra một ít mù quáng tự tin sao:)

Nói tới Ninh tổng, lần cắt nối biên tập thêm này có phần người công chúng, cái phong cách bá tổng quen thuộc này, Ninh tổng còn không có nguôi giận đâu?

……

Ninh Phi Bình xem đến gân xanh nổi lên, gắt gao nắm chặt điện thoại trong tay, thanh âm nghẹn ngào đến gần như bốc hỏa: “Chỗ nào phát sóng trực tiếp?”

Tác giả có lời muốn nói:

Cữu cữu: Thích công ty? Mua!

Thích đoàn phim? Mua!

Thích người này? Mua!

# Có thể #

# Trời lạnh, làm cho tập đoàn Vương thị phá sản đi#

# Kịch bản không sai #

3 thoughts on “Chương 56

  1. Pingback: Cái Pháo Hôi Này Ta Tráo ! – Minh Thành

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s